Dự án The Emerald nằm trong khu nơi tập trung nhiều cộng đồng HQ tại HN. Dạo quanh khu này có rât nhiều BĐS Hàn Quốc. Anh chị có thể đi dạo quanh một vòng khu này, gặp công ty nào mình xin contact để gửi. Ngoài ra lên mạng, fb tìm kiếm các từ khoá liên quan BĐS HQ….

– Chụp nhiều ảnh về căn hộ, cả quay video để gửi. Các bạn sale sẽ gửi thông tin trước cho khách và báo giá. Nếu quan tâm thì khách sẽ đi xem. Tránh việc ko có ảnh, phải mở cửa cho khách xem nhiều.

– Dặn các bạn sale gửi ảnh/ báo giá cho khách trước. Hạn chế việc khách chưa biết gì căn hộ, xem nhà ko ưng nội thất sẽ mất công các bên.
Việc có video/ ảnh cũng phục vụ cho việc bán lại nhà sau này thuận tiện hơn. Nhiều anh chị đang cho thuê nhưng vì lí do nào đó lại phải bán.

– Trong quá trình làm nội thất các anh chị nên lưu lại các phiếu thu, hoá đơn.Lời nói mà có bằng chứng thì sức thuyết phục sẽ dễ dàng hơn ạ. Việc này cũng giúp cho việc sau này anh chị có nhu cầu bán( Mình làm hết nhiều tiền nhưng khách mua / thuê họ ko nghĩ thế. Họ nghĩ đồ chủ nhà ko giá trị).Vậy thì thông qua các phiếu thu/ hoá đơn sẽ chứng minh những gì mình nói là đúng.

– Thanh toán tiền phí môi giới theo tiến độ thanh toán của khách.
Thông thường mức phí môi giới cho thuê là 1 tháng tiền nhà. Giả sử khách thuê 1 năm thanh toán 2 lần. Mỗi lần 6 tháng. Tương ứng việc thanh toán phí môi giới chia 2 lần(mỗi lần nửa tháng tiền nhà). Việc này cũng để cho các bạn sale có trách nhiệm trong việc hỗ trợ người thuê trong quá trình cho thuê nêu có phát sinh vì đa phần giữa chủ nhà và khách thuê đều bất đồng ngôn ngữ.

– Bên chủ nhà và bên thuê cần trao đổi vai trò trách nhiệm các bên trước khi kí hợp đồng đặc biệt với trường hợp người thuê cần xuất hoá đơn. Ai chịu phí này? các thủ tục này ai làm? đăng ký hộ kinh doanh cá thể? đăng ký tạm trú tạm vắng cho người nước ngoài…

– Các danh mục vật liệu bàn giao ngoài ghi vào phụ lục nội thất được liệt kê trong hợp đồng nên có thêm hình ảnh/ video gửi cho các bên thông qua email/ zalo/ viber để các bên xác nhận.

– Các bạn sale, khách hàng sẽ muốn được làm việc với các chủ nhà nhiệt tình, vui vẻ ạ.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp anh chị cho thuê được giá cao, dễ dàng và hạn chế những vấn đề phát sinh trong quá trình cho thuê. Trong ảnh là nội thất của một căn hộ bên Home City. Người HQ họ thích phong cách nội thất kiểu như này ạ. Căn trong ảnh diện tích 70m2 đang trống và cho thuê giá 16 triệu ạ

Ngoài dự án The Emerald, em có bán và cho thuê bên Home City nữa ạ: