Khi mà nền kinh tế ngày càng phát triển thì cũng đồng nghĩa với việc quá trình đô thị hóa diễn ra ngày càng mạnh hơn đặc biệt tại các thành phố lớn.Cũng vì lý do đó mà nhu cầu mua nhà ở của người dân tại các thành phố lớn đang tăng một cách không ngừng.Thế nhưng nhà mặt đất thì không có nhiều nên hầu hết quyết định của mọi người là chọn mua nhà chung cư vì sự tiện lợi an toàn cũng như nhiều tiện ích mà nó mang lại . Tuy vậy đa số các chung cư hiện nay vẫn còn tồn tại một vấn đề khến người mua e ngại đó là ách tắc thang máy đặc biệt vào tầm cao điểm.

Thang máy là một bộ phận cấu thành không thể thiếu của các chung cư cao tầng hiện nay. Nhiệm vụ của hệ thống thang máy là vận chuyển người hoặc hàng hóa từ tầng thấp lên tầng cao hoặc từ tầng cao xuống tầng thấp. Mỗi chung cư lại có một hệ thống thang máy khách nhau tùy vào quy mô cũng như độ cao cấp của một chung cư. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chất lượng thang máy ở các chung cư không phải giống nhau. Dưới đây là tiêu chí để đánh giá chất lượng thang máy tại một chung cư

Đối với chung cư có tầng cao từ 25 tầng trở lên:

Thường là các chung cư cao cấp, được xây dựng tại các trung tâm thành phố hoặc các khu đô thị mới. Giá thành xây dựng đắt và chi phí cho thiết bị thang máy cũng rất đắt. Thang máy được yêu cầu tốc độ cao, thiết kế sang trọng, có phần mềm quản lý cùng với công tác quản lý tòa nhà.

Đối với chung cư thấp tầng:

Các chung cư thấp tầng hiện nay đa số là 5 tầng, thường hướng đến giá bán thấp nên tính toán để có chi phí xây dựng thấp vì thế trong thiết kế thường không có thang máy, điều này gây bất tiện cho người già yếu, thai sản, thương tật mà bất cứ gia đình nào cũng có thể gặp phải hoặc buộc phải mang oằn vác nặng nhiều vật dụng, thiết bị dành cho sinh hoạt gia đình nếu không có chiếc thang máy gia đình 350kg nào.Nên cần ít nhất một thang máy, với chế độ quản lý riêng để gia tăng giá trị của chung cư.

Đối với chung cư có tầng cao trung bình, từ 12 – 25 tầng:

Là dạng chung cư đang và sẽ phổ biến tại các thành phố lớn của Việt Nam, do quỹ đất hạn hẹp, giá đất cao nên tại các trung tâm thành phố lớn hoặc các vùng cận thành phố các chung cư thường có số tầng từ 18 – 25, tại các vùng ven xa hơn số tầng xây dựng thường khoảng 10 – 15 tầng. Một số chung cư cao cấp còn kết hợp trung tâm thương mại hoặc văn phòng cho thuê. Các chung cư này đều phải thiết kế có thang máy, tốc độ thang từ 1,5m/s – 2,5m/s.

Một số chung cư có thể yêu cầu các thang máy có bộ phận kiểm soát để giám sát, điều khiển hoạt động của các thang máy.

Yêu cầu ít nhất là một trong số các thang máy này, có thể dùng để sử dụng cứu hộ khi có hỏa hoạn và có tính năng chịu lửa không ít hơn 90 phút.
Việc hiểu biết cụ thể về tòa nhà sẽ giúp mỗi người chủ động hơn khi mua sắm, thương lương với chủ đầu tư để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Chính những tìm hiểu kỹ lưỡng đó sẽ giúp người sử dụng phần nào đó xác định được chất lượng thang máy của tòa nhà chung cư đó, đưa ra được quyết định đúng đắn nhất để luôn có được căn hộ như ý, có được sự phục vụ của thiết bị thang máy chất lượng cũng như gia thang may đảm bảo cho quá trình đi lại của chính mình cũng như mọi thành viên trong gia đình khi sử dụng thang máy.

Khi thông thường, trước khi chọn mua căn hộ ở một chung cư nào đó thì người có nhu cầu mua cần tìm hiểu cụ thể những thông tin như: tòa nhà chung cư đó có bao nhiêu tầng tất cả, có bao nhiêu thiết bị thang máy được lắp đặt, sử dụng thang máy của thương hiệu nào, tòa nhà có bao nhiêu căn hộ,… trước khi tìm hiểu những thông tin thông qua chủ đầu tư và đưa ra quyết định chọn mua của mình.Việc tìm hiểu trước những thông tin liên quan tới tòa nhà chung cư mà bạn có nhu cầu chọn mua căn hộ là quan trọng.

The Emerald chung cư có hệ thống thang máy cao cấp nhất khu vực

Dự án The Emerald là chung cư cao cấp tọa lạc tại khu đô thị Mỹ Đình Sông Đà.Dự án nổi bật với hệ thống hơn 65 tiện ích đồng bộ cùng thiết kế đỉnh cao.Đây cũng là chung cư đầu tiên tại khu vực Mỹ Đình tiên phong trong lĩnh vực chắm sóc sức khỏe của cư dân như hệ thống nước sạch dùng trực tiếp tại vòi, công viên rộng 7000m2 trồng cây xanh ,bể bơi khoáng mặn…Không chỉ vậy đây là dự án sở hữu hệ thống thang máy cao cấp nhất tại khu vực Mỹ Đình.Mật độ thang máy chỉ 40 hộ/thang máy cùng hệ thống thang máy tốc độ cao.Do đó nguy cơ ùn ứ,tắc nghẽn thang máy là gần như không bao giờ xảy ra

Rõ ràng The Emerald là chìa khóa cho vấn đề tắc nghẽn thang máy hiên nay,là một giải pháp cho những người đang có nhu cầu mua chung cư tại khu vực Mỹ Đình