Nếu như Hà Nội được ví như một con rồng đầy kiêu hãnh thì khu vực Mỹ đình được ví như là “trái tim rồng” . Đó cũng chính là lý do bất động sản tại khu vực Mỹ Đình luôn được giới “sành” thị trường lựa chọn để đầu tư và làm nơi an cư lạp nghiệp. Vậy đâu là lý do thị trường bất động sản tại đây lại có sức hút đặc biệt đến như vậy?

Mỹ Đình được quy hoạch trở thành khu hành chính mới của Thủ đô.

Có thể nói bất động sản tại khu vực Mỹ đình đổi đời chính là nhờ quy hoạch. Với định hướng xây dựng Mỹ đình thành khu hành chính mới của thủ đô của UBND thành phố Hà Nội được ban hành cách đây hơn 5 năm, giá Bất động sản tại khu vực này đã tăng lên nhanh chóng.

Từ một khu vực vốn là ruộng đồng mênh mông, khu đô thị Mỹ đình đã nhanh chóng hình thành và trở thành khu đô thị đồng bộ, các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính vững mạnh đua nhau rót vốn xây dựng các dự án lớn tại đây.

Nửa cuối năm 2017,thị trường nhà đất khu vực Mỹ đình lại vươn tầm hơn nữa nhờ hạ tầng giao thông đồng bộ hiện đại với các con đường huyết mạch của thủ đô như Đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 32, đường vành đai 3 Phạm Hùng, đường Phạm Văn Đồng … thêm vào đó là tuyến đường trên cao kéo dài từ Mai Dịch tới cầu Thanh Trì, tuyến Metro Nhổn – Ga Hà Nội…Khiến giao thông từ khu vực này tới các địa điểm khác của thành phố trở lên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Cùng với những thanh đổi về hạ tầng giao thông thì một trong những lý do quan trọng khiến bất động sản tại khu vực mỹ đình luôn sốt sình sịch là sự dịch chuyển của các Bộ, ngành, cơ quan hành chính nhà nước từ nội đô về theo đúng quy hoạch định hướng đã được nói tới ở trên. Nếu như trong lịch sử hình thành của Thăng Long cũ, Mỹ đình được tiên đoán trở thành “tâm long” thì đến nay điều đó đã trở thành hiện thực khi mà tính đến đầu năm 2017 đã có tới 19 tập đoàn, tổng công ty nhà nước đều được quy tụ về nơi đây.

Các chuyên gia phong thủy khi nói về “long mạch” cũng nhận định khi sông Hồng chảy qua bờ Đông khí sẽ tụ về phía Tây, thì khu vực “vượng khí” nhất chính là khu vực Mỹ Đình. Đó cũng là lý do mà nhiều doanh nhân, nhà tri thức có dân trí cao,… chọn nơi đây làm nơi an cư lập nghiệp.

Một điểm cộng nữa là tại Mỹ đình các công trình công cộng, mạng lưới y tế, giáo dục cũng vô cùng phát triển. Có thể kể tới các trường học danh tiếng như trường Marie Curie, THPT chuyên Amsterdam Hà Nội, Đại học Quốc gia, Đại học Sư phạm,… cùng các trung tâm thương mại lớn như Metro, The Garden các công trình mang tầm quốc gia như sân vận động Mỹ Đình, cung thể thao dưới nước, Trung tâm Hội nghị Quốc gia…

Chưa kể Mỹ đình còn là khu vực tập trung rất nhiều các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc. Nên việc cho thuê các căn hộ cao cấp tại khu vực này luôn đạt giá trị cao và công suất khai thác tối ưu.

Cho đến thời điểm hiện tại thì Mỹ Đình vẫn tiếp tục dẫn đầu trong danh sách các khu vực thu hút các nhà đầu tư bất động sản nhiều nhất hiện nay.

Và nửa cuối năm 2017 thị trường bất động sản Mỹ đình lại nóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của một dự án bất động sản đến từ thương hiệu Vimefuland với vị trí đắc địa ngay trong khu đô thị The Manor – Dự án The Emerald Mỹ đình.  Ngay khi ra mắt dự án đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của những người trẻ thành đạt, những nhà đầu tư chuyên nghiệp và những người nước ngoài mong muốn sở hữu một căn hộ chất lượng để “an cư” tại Hà Nội.