Những ngày gần đây dự án The Emerald đang làm mưa làm gió trong thị trường chung cư cao cấp bởi những tính năng vượt trội của nó. Đặt biệt hơn cả đó là The Emerald là dự án chung cứ tiên phong đầu tiên ứng dụng công nghệ chăm sóc sức khỏe, y tế toàn diện đạt chuẩn quốc tế. Tất cả đã được ứng dụng vào việc thiết kế xây dựng mang đến cho cư dân những trải nghiệm về một cuộc sống hoàn toàn khác biệt. “Sống khỏe” trọn vẹn về cả thể chất và tinh thần. Để làm được điều đó The Emerald đã hợp tác với nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, dày công nghiên cứu và cho ra đời Bộ quy chuẩn ứng dụng các tiêu chuẩn về chăm sóc sức khỏe, y tế vào thiết kế và xây dựng với 04 tiêu chuẩn chính: Tiêu chuẩn về nguồn nước sạch, Tiêu chuẩn về ô nhiễm, Tiêu chuẩn phát triển sức khỏe thể chất và Tiêu chuẩn phát triển sức khỏe tinh thần.

Thứ nhất, Tiêu chuẩn về nguồn nước sạch: Để cung cấp nguồn nước sinh hoạt chất lượng tốt nhất, Vimefulland hy sinh diện tích tầng hầm để đặt bề nước dung tích 2500 m2 tại tầng hầm, một bể nước trên mái với dung tích 660m2 để cách ly nguồn nước sinh hoạt của cư dân với các yếu tố dễ gây ô nhiễm. Bên cạnh đó đầu tư công nghệ lọc nước kép tiên tiến nhất trên thế giới lọc trực tiếp nguồn nước sinh hoạt của thành phố trước khi bơm vào bể nước của The Emerald. Nguồn nước cung cấp tới mỗi căn hộ sẽ được đội ngũ chuyên gia y tế định kỳ kiểm tra, phân tích, vì vậy cư dân có thể hoàn toàn an tâm sử dụng nước trực tiếp tại vòi.

Thứ 2, Tiêu chuẩn về ô nhiễm: Nước thải, rác thải, ô nhiễm bụi tạp chất và ô nhiễm tiếng ồn được giải quyết thông qua quy trình xử lý nước thải và được phân tích thành 3 loại khác nhau và được xử lý qua 3 đường ống riêng biệt, giúp giảm thiểu tối đa tình trang ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, xử lý rác thải thay vì gom rác bằng ống thông rác tại các tầng gây ô nhiễm mùi và khó vệ sinh, tại The Emerald rác thải được tập kết và vận chuyển bằng thang máy riêng biệt cách cửa nhà dân cư tối thiểu 10m, đồng thời hệ thống thang rác được vệ sinh liên tục 2 tiếng 1 lần. Đối với xử lý ô nhiễm bụi và tạp chất, thông qua hệ thống cảnh quan sinh thái lõi, đóng vai trò như lá phổi xanh giúp thanh lọc không khí. Hơn thế nữa, để đảm bảo tiếng ồn luôn ở mức an toàn dưới 50dB, The Emerald trang bị hệ thống cửa hai lớp, cách âm, cách nhiệt tối đa.

Thứ 3, Phát triển sức khỏe thể chất, The Emerald phân bố không gian cây xanh trung bình 2m2/ người, khoảng cách tối thiểu 25m giữa các tòa nhà. Phần lớn diện tích được dành cho tiện ích phát triển thể chất như đường dạo bộ, phòng tập gym, hồ bơi và đặc biệt các khu vui chơi, vận động dành riêng cho trẻ em như sân cát tự nhiên, sân cỏ 4 mùa…

Thứ 4, Phát triển sức khỏe tinh thần, từng chi tiết thiết kế tại The Emerald đều được tính toán tỉ mỉ, hợp lý, mang ánh sáng và không khí tự nhiên đến từng gian phòng, đảm bảo sự đối lưu không khí, giúp cư dân có giấc ngủ sâu, tinh thần minh mẫn. Đặc biệt hơn, The Emerald được đầu tư cây xanh theo phong cách “Rừng trong phố”. Tại nơi đây, cây xanh được trồng với nhiều năm tuổi, tán xòe rộng, thân cây đường kính từ 25 – 45 cm cùng 3 quảng trường nước nghệ thuật rộng lớn, mang tới cho cư dân không gian thư giãn, tĩnh lặng sau ngày dài làm việc.

Như vậy với các ứng dung chăm sóc sức khỏe và y tế The Emerald sẽ là dự án chung cư cao cấp tốt nhất hiện nay trên địa bàn Hà Nội.